Tiếc thương tài xế bị độ.t q.uỵ vẫn cố cứu hành khách được an toàn: Bác tài đã qu.a đ.ời, thâm niên 20 năm lái xe khách

Video ghi lại cảnh tài xế một xe khách bất ngờ bị đột quỵ vẫn cố đánh lái, phanh xe kịp thời cứu cả xe và người đi đường. Đại diện nhà xe thông báo tài xế này đã qua đời.

Sáng 4/9, nhà xe Vinh Hoa ra thông báo anh N.T.B. (53 tuổi), tài xế xe khách tuyến TPHCM – Bình Thuận bị đột quỵ khi đang lái xe chở khách tại quận 5 (TPHCM) đã qu.a đ.ời và được đưa về quê nhà tại thị xã La Gi an táng.

Theo đại diện nhà xe Vinh Hoa, sự việc xảy ra khoảng 8h ngày 2/9 khi xe vừa xuất bến tại quận 5 để đi thị xã La Gi. Trên xe vào thời điểm đó khoảng 6-7 hành khách.

Tài xế N.T.B. đã có hơn 20 năm làm tài xế cho nhà xe và có gia đình sống tại thị xã La Gi. Ông B. sẽ được an táng vào ngày 5/9 tại nghĩa trang địa phương.Tiếc thương tài xế bị đột quỵ vẫn cố dừng xe an toàn - 1

Trước đó, ngày 3/9, mạng xã hội lan truyền đoạn clip nam tài xế khi lái xe khách trên đường ở quận 5 thì bất ngờ bị đột qu.ỵ. Dù tay chân co giậ.t liên tục, nam tài xế vẫn cố gắng dừng được chiếc xe, bảo đảm hành khách an toàn và không gây thiệt hại trên đường.

Phát hiện vụ việc, một số hành khách đã gọi điện xe cứu thương đến đưa tài xế vào bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, nạn nhân đã t.ử v.o.ng vào sáng cùng ngày.

Sau khi clip lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người đã bày tỏ tiếc thương đối với ông B. “Cảm ơn anh, dù giây phút cuối đời vẫn tận tâm với nghề. Anh đã thắng xe kịp thời để hành khách không gặp nạn”, bạn Huy Hoàng chia sẻ.

Ngày 7/8, tài xế S.T. xe Phương Trang đang chở khách từ TPHCM đi Sóc Trăng cũng bị đột quỵ. Để đảm bảo an toàn cho hành khách, anh S.T. vẫn gắng gượng đánh lái, tấp xe vào lề. Sau đó anh được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Xem thêm: