Mất gần 100 triệu đồng sau khi nhận một cuộc gọi

Nhận được cuộc gọi thông báo mình có liên quan đến một đường dây buôn bán ma tuý. Do lo sợ, bà N đã mang bán 13 chỉ vàng tích góp rồi chuyển gần 100 triệu đồng vào số tài khoản theo yêu cầu của đối tượng lừa đảo.

Người phụ nữ bị lừa đảo gần 100 triệu đồng sau khi nhận cuộc gọi đối tượng giả danh công an. Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 2.9, thông tin từ Công an TP Hà Nội cho biết, Công an quận Long Biên đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền gần 100 triệu đồng.

Theo đó, vào ngày 30.8, Công an phường Sài Đồng tiếp nhận đơn trình báo của bà N (sinh năm 1951, trú tại quận Long Biên, Hà Nội) về việc bà có nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ công an.

Đối tượng nói bà N có liên quan đến đường dây mua bán ma túy và yêu cầu bà phải chuyển tiền để phục vụ điều tra.

Do lo sợ nên bà N đã mang 13 chỉ vàng tích góp đi bán rồi chuyển gần 100 triệu đồng vào tài khoản của đối tượng.

Sau đó bà phát hiện bị lừa nên đã đến cơ quan công an trình báo.

Công an TP Hà Nội cho hay, thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng. Đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí.

Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương, tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Lực lượng chức năng cũng ra cảnh báo, khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Đồng thời, Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác trước các thủ đoạn lừa đảo để phòng tránh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Xem thêm: