Tuyển Việt Nam thắng Đài Loan (Trung Quốc), vào top 8 giải bóng chuyền nữ châu Á

Đội tuyển nữ Việt Nam đứng đầu bảng, giành quyền vào nhánh top 8 của giải bóng chuyền nữ châu Á 2023.
Sau 2 trận toàn thắng, đội tuyển nữ Việt Nam vẫn có nguy cơ trượt suất vào nhánh top 8. Thanh Thúy và đồng đội phải thắng Đài Loan (Trung Quốc) để chắc chắn giữ ngôi đầu bảng.

Đội tuyển Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc) rượt đuổi từng điểm ở đầu ván 1. Sau khi qua mốc 10 điểm, các học trò của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt bắt đầu bứt lên và nới rộng dần cách biệt với đối thủ. Đội tuyển Việt Nam duy trì khoảng cách an toàn đến khi chạm điểm 25.

Đội tuyển Việt Nam đứng đầu bảng đầy thuyết phục.

Bước vào ván thứ hai 2, đội tuyển nữ Việt Nam ghi 4 điểm liên tiếp. Sau đó, đội Đài Loan (Trung Quốc) bắt kịp và đôi bên lặp lại thế giằng co từng điểm giống như set đầu tiên.

Các học trò của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt thi đấu tập trung, không cho đối thủ vượt lên lần nào. Đội tuyển nữ Việt Nam duy trì thế dẫn điểm và thắng 25-22.

Ở set 3, đội tuyển Việt Nam chơi không tốt như 2 ván đầu tiên. Sau khi để đối thủ dẫn tới 14-10, đại diện Đông Nam Á không thể bắt kịp. Cùng lúc đó ở trận đấu cùng giờ, đội tuyển Hàn Quốc thắng Uzbekistan để tạm vươn lên ngôi đầu bảng. Điều này buộc đội tuyển Việt Nam phải thắng Đài Loan (Trung Quốc).

Đội tuyển nữ Việt Nam chơi tốt hơn và khởi đầu ván đấu thứ tư bằng 5 điểm liên tiếp. Các học trò của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt luôn ở thế dẫn trước đối thủ ít nhất 4 điểm trong ván này. Thanh Thúy và đồng đội giữ được sự tập trung và không để đối thủ thu hẹp cách biệt. Đội tuyển Việt Nam thắng 25-17.

Đội tuyển nữ Việt Nam chỉ thua 1 ván đấu trước Đài Loan (Trung Quốc).

Đánh bại Đài Loan (Trung Quốc) với tỉ số 3-1 (25-18, 25-22, 18-25, 25-17), đội tuyển nữ Việt Nam đứng đầu bảng. Thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt toàn thắng và giành quyền vào nhánh phân hạng top 8, tranh suất vào bán kết.

Xem thêm: