Một trường 891 học sinh xét tuyển đại học có đến 212 em đỗ y dược: Không điện thoại, không Facebook, không Tik Tok

Tại kỳ tuyển sinh đại học năm 2023, trong số 891 học sinh của Trường TH – THCS – THPT Lê Thánh Tông tham gia xét tuyển đã có tới 212 em trúng tuyển vào các trường y dược.

Trên mạng xã hội mới đây chia sẻ một clip “khoe nhẹ” thành tích đáng nể của học sinh lớp 12B2 Trường TH – THCS – THPT Lê Thánh Tông (quận Tân Phú, TP.HCM).

Theo đó, tất cả 36 thành viên của lớp đều trúng tuyển vào các khoa, trường đại học đào tạo Y, Dược. Trong đó, 28 học sinh trúng tuyển vào Trường ĐH Y Dược TP.HCM, 5 học sinh trúng tuyển vào Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, 1 học sinh trúng tuyển Khoa Y – ĐH Quốc gia TP.HCM và 2 học sinh trúng tuyển Trường ĐH Y Dược Cần Thơ.

Điểm trung bình từng môn khối B của học sinh lớp 12B2 là 9,17 điểm với môn Toán, 9,07 điểm với môn Hóa và 9,24 với môn Sinh. Tổng điểm trung bình cả 3 môn là 27,48 điểm.

Nhưng Trường TH – THCS – THPT Lê Thánh Tông không chỉ có 36 học sinh lớp 12B2 trúng tuyển vào các trường đào tạo y dược.

THCS – THPT Lê Thánh Tông. Ảnh: cắt từ clip
Theo thông tin từ nhà trường, tại kỳ tuyển sinh đại học năm 2023, trong số 891 học sinh của trường tham gia xét tuyển đã có tới 212 em trúng tuyển vào các trường y dược. Cụ thể: có 97 học sinh trúng tuyển Trường ĐH Y dược TP.HCM, 45 học sinh vào Trường ĐH Y Phạm Ngọc Thạch, 25 học sinh vào Trường ĐH Y dược Cần Thơ và 45 học sinh vào trường đại học y các vùng miền khác.

Đồng thời, có 190 em trúng tuyển vào các ngành khoa học kỹ thuật, trong đó 102 học sinh trúng tuyển Trường ĐH Bách khoa TP.HCM…; có 217 học sinh trúng tuyển vào các ngành kinh tế, tài chính, trong đó 124 em trúng tuyển Trường ĐH Kinh tế TP.HCM…

Trước đó, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, trong số học sinh của trường dự thi có 1 thủ khoa khối A toàn quốc, 1 thủ khoa khối B của TP.HCM. Trường cũng có học sinh duy nhất của TP.HCM đạt điểm 10 môn Toán (trong tổng số 12 điểm 10 môn Toán trên toàn quốc), 1 điểm 10 môn Vật lý, 2 điểm 10 môn Hóa, 2 điểm 10 môn tiếng Anh và 5 điểm 10 môn Sinh học.

Điểm cao nhờ không điện thoại, không Facebook, Tik Tok

Chia sẻ với PV Tiền Phong, Á khoa khối B TPHCM năm 2022 Hồ Thị Kim Nhi lớp 12B3 Trường TH – THCS- THPT Lê Thánh Tông vẫn chưa hết bất ngờ và vui mừng với thành tích đạt được. Ở kỳ thi vừa qua, Nhi đạt tổng điểm 29,05 (Toán 9,8 – Hóa 9,75 – Sinh 9,5).

“0 giờ sáng ngày 24/7, khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi, em và các gia đình cùng ngồi trước máy tính để tra điểm. Khi nhìn thấy kết quả, cả gia đình rất vui, đêm hôm đó không ai ngủ được vì điểm số em đạt được”, Nhi nhớ lại và cho hay, niềm vui nhân lên khi hay tin em là Á khoa khối B của TPHCM và cũng nằm trong tốp 10 của cả nước xét theo tổ hợp khối B. Với điểm số này, Nhi đặt mục tiêu chọn vào ngành Y của Trường ĐH Y Dược TPHCM.

Á khoa khối B TPHCM Hồ Thị Kim Nhi lớp 12B3 Trường TH- THCS- THPT Lê Thánh Tông (ảnh: NVCC)

Kể về quá trình học tập, Nhi cho biết, em quê ở Bến Tre và lên TPHCM học nội trú ở Trường Lê Thánh Tông từ năm lớp 10, lâu lâu mới về thăm nhà, hoặc được bố mẹ lên thăm.

“Trường học của em không cho sử dụng điện thoại nên dù có facebook, tik tok nhưng học sinh chỉ được sử dụng khi ra khỏi trường vào ngày cuối tuần hoặc được phép về nhà. Điều này giúp bọn em tập trung trong học tập, không bị phân tâm bởi thế giới bên ngoài”, Nhi nói.

Về phương pháp học, Á khoa khối B của TPHCM cho rằng, em và các bạn đều cùng nhau học trên lớp, chủ yếu qua sách giáo khoa, qua các bài tập do thầy cô giảng dạy. Quan trọng là bạn nào tiếp thu tốt, chịu khó rèn luyện, học hỏi thì sẽ vượt lên.

Xem thêm: