Đang diễn ra: Công an TP.HCM phong tỏa Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB Finance)

Công an quận 1 phối hợp với Công an TP.HCM phong tỏa, kiểm tra tòa nhà có văn phòng của một công ty tài chính trên địa bàn.

Công an quận 1 phối hợp với Công an TP.HCM phong tỏa, kiểm tra tòa nhà trên đường Pasteur. Ảnh: NT

Sáng ngày 7-4, Công an quận 1, TP.HCM phối hợp với Công an TP.HCM phong tỏa tòa nhà tám tầng có nhiều văn phòng cho thuê ở số 28-34 đường Pasteur (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1) để kiểm tra.

Một số người dân cho biết họ thấy công an có mặt, phong tỏa tòa nhà vào khoảng 9 giờ sáng cùng ngày.

Lực lượng phối hợp gồm công an phường túc trực, bảo vệ hiện trường ở bên dưới, trong khi đó, một tổ công tác khác lên tầng lầu ở trên để thực hiện việc kiểm tra. Nhiều người được yêu cầu không được quay phim, chụp hình.

Ghi nhận, bên dưới tòa nhà có rất nhiều công an mặc sắc phục đảm bảo trật tự ở cả hai bên đường. Bên trong có khá đông công an mặc thường phục và sắc phục làm việc với những người liên quan về các hoạt động tài chính, cho vay với những nghi vấn sai phạm.

Ghi nhận công an có mặt phong tỏa khu vực để kiểm tra tòa nhà vào sáng cùng ngày. Ảnh: NT

Khác với những lần khám xét, kiểm tra ở các địa bàn quận huyện khác, ở lần này không ghi nhận có lực lượng CSGT, BVDP hay dân quân cùng phối hợp, phân luồng, giao thông và đảm bảo trật tự.

Một cán bộ công an ở hiện trường nói rằng đang phối hợp thực hiện kiểm tra với một công ty tài chính có văn phòng tại đây vì những nghi vấn liên quan đến hoạt động cưỡng đoạt tài sản.

Đến trưa cùng ngày, việc kiểm tra vẫn tiếp tục được triển khai. Ảnh: NT

Đến trưa cùng ngày, việc kiểm tra vẫn đang tiếp tục được thực hiện.

Thời gian qua, Công an TP.HCM phối hợp Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội triệt phá các đường dây tổ chức, đường dây tội phạm hoạt động núp bóng dưới hình thức các công ty tài chính, công ty luật để thực hiện các hành chiếm đoạt tài sản.

Hồi giữa tháng 2, Công an TP.HCM phong tỏa, khám xét Công ty Luật TNHH Pháp Việt, quận Tân Bình, bắt quả tang 133 người đang đòi nợ thuê.

Trước đó, hồi tháng 12-2022, Công an cũng triệt phá ổ nhóm núp bóng Công ty Luật TNHH Power Law để Vu khống đòi nợ.

Công an sau đó khởi tố 2 vụ án, khởi tố 26 bị can là các nhân viên của Công ty Tài chính TNHH MTV Mirae Asset và Chi nhánh Công ty Luật TNHH Power Law về tội cưỡng đoạt tài sản.

Tiếp đó, ngày 6-3, Công an TP. HCM phối hợp Công an quận Gò Vấp khám xét Công ty F88 – công ty tài chính chuyên cho vay.

Mới đây nhất là hôm 28-3, Công an cũng kiểm tra trụ sở Công ty Tài chính Home Credit và Công ty mua bán nợ Galaxy tại TP Thủ Đức.

Chiều 30-3, tại Công an tỉnh Tiền Giang, Bộ Công an tổ chức hội nghị hội ý nghiệp vụ công tác điều tra, xử lý tội phạm cưỡng đoạt tài sản hoạt động dưới dạng núp bóng, liên quan doanh nghiệp, công ty luật, đại tá Mai Hoàng, Phó Giám đốc Công an TP.HCM thông tin đã triệt xóa 6 băng nhóm cưỡng đoạt tài sản núp bóng các công ty tài chính, luật, mua bán nợ… Đối với Công ty CP kinh doanh F88, chi nhánh TP.HCM, cơ quan điều tra đã khởi tố 10 bị can là trưởng nhóm và nhân viên.

Ngoài ra, Công an TP.HCM đã tổng kiểm tra hành chính, phát hiện 79 địa điểm kinh doanh của F88 có các lỗi vi phạm quy định về quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự.

Hiện Công an TP.HCM vẫn đang mở rộng điều tra, xử lý và thông tin chính thức chưa được công bố.

Next Post

Có ‘Bàn tay’ của nữ Cục trưởng Cục Lãnh sự “can thiệp” trong vụ chuyến bay giải cứu

T7 Th4 8 , 2023
Cựu cục trưởng Cục Lãnh sự Nguyễn Thị Hương Lan bị cáo buộc đã “can thiệp” vào kế hoạch lựa chọn doanh nghiệp tham gia tổ chức chuyến bay giải […]

Có Thể Bạn Muốn Xem