Bà Nguyễn Phương Hằng khai lý do tố Hoài Linh ‘ngâm tiền từ thiện’

Nguyễn Phương Hằng khai yêu cầu Hoài Linh cùng lên tiếng trước hành vi của “thần y” Võ Hoàng Yên nhưng nghệ sĩ này im lặng nên bà tố việc “ngâm tiền từ thiện”.

Bà Nguyễn Phương Hằng và nghệ sĩ Hoài Linh

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND TP.HCM đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng (52 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) và 4 đồng phạm về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo điều 331 Bộ luật Hình sự.

Theo kết luận điều tra, bị can Nguyễn Phương Hằng thừa nhận đã phát ngôn xúc phạm ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) và ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh).

Về nghệ sĩ Hoài Linh, bà Nguyễn Phương Hằng cho rằng, ông có mối quan hệ với “thần y” Võ Hoàng Yên. Thời gian vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo, bị can yêu cầu Hoài Linh cùng lên tiếng trước hành vi của ông Yên nhưng nghệ sĩ này im lặng.

Vì vậy trong các buổi livestream sau đó, Nguyễn Phương Hằng đã “đấu tố” Hoài Linh việc “ngâm” hơn 14 tỷ đồng tiền từ thiện.

Với Đàm Vĩnh Hưng, bị can Nguyễn Phương Hằng cho rằng, sau khi bà “đấu tố” Hoài Linh, ca sĩ này đã lên mạng xã hội xúc phạm mình, nên trong các buổi livestream, bị can đã có những phát ngôn miệt thị, chửi bới về ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, được cơ quan công an trích dẫn trong 6 trang tại kết luận điều tra.

Theo kết luận điều tra, bị can Nguyễn Phương Hằng thông qua các tài khoản mạng xã hội YouTube và TikTok, tổ chức nhiều buổi livestream xâm phạm bí mật đời tư, ảnh hưởng uy tín, danh dự của ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni), ông Nguyễn Đức Hiển (Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật TP.HCM), bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) cùng chồng là Lê Công Vinh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, bà Đinh Thị Lan.

Bị can Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng chức năng của mạng xã hội tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác, trong đó sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm.

Bị can Nguyễn Phương Hằng khai nhận các thông tin đã phát ngôn về các cá nhân trên là do đọc trên Internet, báo chí và nằm mơ… chứ chưa được kiểm chứng và không có căn cứ.

Next Post

Đang diễn ra: Công an TP.HCM phong tỏa Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB Finance)

T7 Th4 8 , 2023
Công an quận 1 phối hợp với Công an TP.HCM phong tỏa, kiểm tra tòa nhà có văn phòng của một công ty tài chính trên địa bàn. Công an […]

Có Thể Bạn Muốn Xem