Chở khách Trung Quốc, tài xế taxi công nghệ bất ngờ “lập công lớn”

Từ nghi ngờ của một tài xế taxi công nghệ, công an phát hiện một đường dây buôn ma tuý “khủng” xuyên quốc gia do người Trung Quốc cầm đầu.

Ngày 14-4, TAND TP HCM mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Huang Yen Sheng (25 t.uổi), Kuo Yi Hao (33 t.uổi) và Yeh Chen Chia (34 t.uổi; cùng quốc tịch Trung Quốc) về tội “ Vận chuyển trái phép chất m.a t.úy”.

Cáo trạng thể hiện ngày 19-5-2021, anh Lê Hữu T. (tài xế taxi công nghệ, ngụ quận Tân Phú) chở khách đi từ chung cư R.B.C (đường Bờ Bao Tân Thắng, quận Tân Phú) đến chung cư S.S.R (xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè) nhận 3 thùng hàng và trở về điểm xuất phát.

Sau đó, vị khách này lại đề nghị anh T. chở đến siêu thị Aeon Mall Tân Phú rồi xuống xe nhưng không đem theo 3 thùng hàng và kêu anh T. chờ.

Các bị cáo tại phiên xét xử.

Một lát sau, có người gọi điện yêu cầu anh T. chạy xe tới phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, để đón vị khách lúc nãy.

Đến nơi, anh T. thấy vị khách đang ngồi ăn với một người bạn. Anh T. nghi ngờ 3 thùng hàng có chứa chất cấm nên anh T. đã báo công an. Qua khám xét, công an phát hiện 3 thùng hàng của vị khách kia chứa hơn 90 kg m.a t.úy loại Ketamine tổng hợp.

Tại cơ quan công an, vị khách khai tên là Yeh Chen Chia. Người này cho biết nhận 3 thùng hàng này từ Huang Yen Sheng và Kuo Yi Hao. Khám xét nơi ở của Yeh Chen Chia, cảnh sát thu giữ thêm được hai gói m.a t.úy Ketamine.

Từ lời khai của Yeh Chen Chia, công an đã tiến hành bắt khẩn cấp Huang Yen Sheng và Kuo Yi Hao.

Huang Yen Sheng, Kuo Yi Hao khai cất giấu số lượng lớn m.a t.úy tại các kho ở xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè, nhà kho ở xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh (TP HCM) và xã Hồng Vân, huyện Thường Tín (Hà Nội).

Đại diện VKSND TP HCM nhận định đây là đường dây vận chuyển trái phép chất m.a t.úy với số lượng lớn, xuyên quốc gia do các đối tượng là người Trung Quốc cầm đầu.

Next Post

Top 10 ngành nghề dễ ngoại tình nhất

CN Th4 16 , 2023
Những người làm việc trong ngành hàng không, y tế, kinh doanh cũng rất dễ có quan hệ ngoài luồng. Những người làm việc trong ngành hàng không, y tế, […]

Có Thể Bạn Muốn Xem