Vụ r.ơi trực thăng Bell-505: “Mẹ m.ất rồi, giờ em không biết phải làm sao nữa…”

“Sáng nay em thi cuối kỳ nhưng em đã xin trường hoãn lại. Giờ chỉ mong sớm đón mẹ về…”, con trai của n.ạn nh.ân t.ử nạn trong vụ rơi trực thăng Bell-505 đau đớn kể.

Chuyến du lịch định mệnh

Chiều 6/4, rất đông người thân, bà con hàng xóm đã đến ngôi nhà trên đường Cô Bắc (phường Hải Châu 2, quận Hải Châu, Đà Nẵng) của bà Phạm Thị B. (SN 1958, là 1 trong số 5 n.ạn nh.ân vụ r.ơi trực thăng trên vịnh Hạ Long) để chia buồn và phụ giúp gia đình lo hậu sự.

Ngồi thẫn thờ trên nền nhà với đôi mắt đỏ hoe, ông Huỳnh T. (71 tuổi, chồng bà B.) kể, vợ ông thân thiết với gia đình ông Hồ Tá L. (cũng là n.ạn nh.ân trong vụ r.ơi trực thăng) nên hay đi chơi, du lịch cùng nhau.

Mấy hôm trước, bà B. nói bà dự định đi du lịch Hải Phòng, Quảng Ninh và thuyết phục chồng đi cùng nhưng ông T. ngăn cản vì lo vợ lớn tuổi, đi xa không an toàn. Ông T. bảo đợi năm sau ông khỏe thì vợ chồng sẽ cùng đi.

Người dân phụ giúp gia đình ông T. chuẩn bị lo hậu sự cho bà B.

“Tôi bị Covid-19 từ đợt dịch, dạo này sức yếu nên không đi chơi xa được. Nhưng bà ấy nói đi một chuyến cho biết vịnh Hạ Long vì nghe nói đẹp lắm chứ cũng lớn tuổi rồi, sợ sau này càng già yếu không đủ sức đi nữa. Tôi cứ nghĩ thôi mình không đi được thì để bà ấy đi 1 lần cho biết, ai ngờ đây lại là lần cuối cùng…”, ông T. khóc nức nở.

Ông T. cho biết thêm, sáng 5/4, bà B. lên đường thì đến chiều tối, gia đình nhận tin báo bà gặp n.ạn. Hiện, 2 người con trai của ông T. đã ra Quảng Ninh để đưa th.i th.ể mẹ về quê. Dự kiến sáng sớm ngày mai (7/4), xe chở th.i th.ể của bà B. và 3 n.ạn nh.ân khác sẽ về đến Đà Nẵng.

“Tối hôm qua, mấy đứa con và họ hàng đã hay tin nhưng mọi người giấu không cho tôi biết. Họ sợ tôi không chịu đựng nổi. Tới sáng nay, mọi người mới nói bà ấy mất rồi. Tôi vẫn không tin vợ mình ra đi đau đớn vậy”, ông T. xót xa.

Theo hàng xóm, vợ chồng ông T. – bà B. vốn buôn bán phụ tùng ô tô ở cửa hàng gần nhà. Mấy năm gần đây do đã lớn tuổi nên họ bàn giao việc buôn bán lại cho các con.

Hoãn thi khi nghe tin mẹ gặp n.ạn

Gương mặt thất thần, đôi mắt thâm quầng vì cả đêm qua thức trắng khi nghe tin mẹ gặp n.ạn trong vụ r.ơi máy bay, từ sáng sớm nay, em Lê Q.A., con trai của n.ạn nh.ân Hồ Thị O. (SN 1972), đã tất tả chạy đến nhà cậu ruột để trông ngóng tin tức về mẹ và gia đình cậu.

Đến bây giờ, A. vẫn chưa thể tin được những gì đang xảy ra là sự thật, bởi cùng lúc em mất đi người mẹ và cậu, mợ. Nỗi đau dường như quá sức chịu đựng đối với chàng trai chỉ mới 18 tuổi, khiến nước mắt luôn trực trào trên gò má em.

A liên tục khóc nức nở trước sự ra đi đột ngột của mẹ

Nhiều năm nay, 2 mẹ con A. sống nương tựa nhau trong căn nhà trọ nhỏ. Nhân dịp sinh nhật cậu là ông Hồ Tá L. (SN 1964), mẹ của A. được mời đi du lịch, do bận thi cuối kỳ nên A. ở nhà một mình.

Chiều tối qua (5/4), đang ôn bài thi thì A. ch.ết lặng khi nhận được điện thoại của người thân báo tin mẹ mình và vợ chồng cậu ruột tử vong trên chuyến bay định mệnh. Không còn tâm trạng để thi cử nữa, A. đã chủ động liên hệ thầy cô xin tạm hoãn thi và được nhà trường tạo điều kiện đồng ý.

“Mẹ mất rồi, giờ em không biết phải làm sao nữa…”, A. nghẹn ngào nói.

* Như PNVN đã đưa tin, ngày 5/4, máy bay trực thăng Bell-505, số hiệu VN-8650 của Công ty Trực thăng miền Bắc (thuộc Tổng công ty Trực thăng Việt Nam), do phi công Chu Quang M. (SN 1964) điều khiển, chở 4 khách du lịch Việt Nam ngắm cảnh Vịnh Hạ Long, cất cánh lúc 16h56, mất liên lạc lúc 17h15.

Ngay khi máy bay mất tín hiệu, Công ty Trực thăng miền Bắc phối hợp với Bộ đội Biên phòng và lực lượng quân sự địa phương khẩn trương tìm kiếm, cứu n.ạn.

Vụ tai n.ạn khiến tất cả 5 người trên máy bay t.ử n.ạn, gồm: Phi công Chu Quang M. (SN 1964); ông Hồ Tá L. (SN 1964, trú TP Đà Nẵng); bà Nguyễn Thị H. (SN 1963, trú TP Đà Nẵng); bà Hồ Thị O. (SN 1972, trú TP Đà Nẵng); bà Phạm Thị B. (SN 1958, trú TP Đà Nẵng).

Next Post

Nhã Phương lại lộ vóc dáng gầy gò như thời đóng "Cây Táo Nở Hoa"

T7 Th4 8 , 2023
Gần đây, người hâm mộ dễ dàng soi được những khoảnh khắc người đẹp gầy khẳng khiu giống hệt như thời đóng phim Cây Táo Nở Hoa. Nhã Phương – Trường […]

Có Thể Bạn Muốn Xem