Gogi House lên tiếng sự việc gân bò có sán

Các diễn đàn mạng xã hội chia sẻ “chóng mặt” thông tin, hình ảnh được cho là “sán bò ngoe nguẩy bên trong miếng thịt” ở Gogi House.

Tối 12/4, một tài khoản mạng xã hội đăng bài “tố” nhà hàng lẩu nướng Gogi House (chi nhánh Giang Văn Minh, quận Ba Đình, Hà Nội) phục vụ “thịt nướng có sán”.

Theo bài chia sẻ, khách hàng phát hiện vật thể được cho là sán, “bò ra từ miếng thịt”, vội thông báo cho nhân viên và yêu cầu giải thích.

 

“Tuy nhiên, nhân viên lại khăng khăng cho rằng đó là gân của thịt, không phải sán”, trích nội dung bài đăng. Vụ việc sau đó được lan truyền khắp các diễn đàn mạng xã hội.

Trao đổi với PV ngày 13/4, đại diện nhà hàng lẩu nướng Gogi House phủ nhận thông tin trên. Người này cho biết, hình ảnh mà khách hàng nhìn thấy “không phải sán, mà là gân, động mạch trong thịt bò”.

“Nhà hàng thái thịt bò với tiêu chuẩn 1,5cm để khi nướng lên, đảm bảo độ mềm và ngọt của thịt. Do đó, đầu bếp chỉ loại bỏ phần gân, mạch máu trên bề mặt thịt, chứ không trong từng thớ”, đại diện nhà hàng giải thích.

Vị này cũng cho hay, khi khách hàng nướng thịt trên vỉ thì xuất hiện phản ứng co giãn giữa mô gân và nhiệt, tạo nên sự chuyển động, không phải “sán đang bò” như thông tin trên mạng xã hội.

“Chúng tôi đã giải thích với khách hàng, đồng thời gửi lô thịt hôm đó đi kiểm nghiệm để chứng thực không phải sán hay ký sinh trùng”, đại diện Gogi House nói.

Trước đó, năm 2021, một khách hàng dùng bữa tại Gogi House chi nhánh Tràng Tiền Plaza cũng từng phát hiện trong thịt bò “có thứ giống sán”.

  • Nhà hàng đã gửi mẫu vật tới Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) để kiểm nghiệm, kết quả “mẫu vật không phải ký sinh trùng, mà là thành phần tự nhiên của thịt”.

Next Post

Chân dung k.ẻ b.iến t.hái khiêu dâm n.ữ s.inh trước cổng trường đại học ở Hà Nội

T6 Th4 14 , 2023
Kẻ biến thái thường xuyên k.hiêu d.âm n.ữ s.inh trước cổng trường đại học ở Hà Nội đã bị công an triệu tập để làm rõ. Theo thông tin trên An ninh Thủ đô, Phòng […]

Có Thể Bạn Muốn Xem