Chân dung Tổng Giám đốc Công ty Deeda 38 tuổi điều hành tổ chức kinh doanh từ thiện, ăn trên xương máu bệnh nhân

Ông Xiao Xin (38 tuổi, quốc tịch Singapore) hiện đang là người điều hành tổ chức kinh doanh từ thiện, ăn trên xương máu bệnh nhân nghèo đang hoạt động tại Việt Nam.

Ông Xiao Xin (38 tuổi, quốc tịch Singapore) – người đại diện pháp luật của Công ty Deeda – Ảnh website của Deeda

Theo giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp ngày 5-8-2022, Công ty TNHH Deeda Việt Nam chỉ là một dự án đầu tư của Công ty Waterdrop International PTE.LTD có địa chỉ tại Singapore, thành lập năm 2019, đại diện pháp luật là ông Xiao Xin (38 tuổi, quốc tịch Singapore).

Tại Việt Nam, trụ sở chính của công ty này tại địa chỉ 49L Phan Đăng Lưu, phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM; có vốn điều lệ trên 227 triệu đồng. Ngoài ra, công ty này còn có hai văn phòng làm việc tại TP.HCM và Hà Nội.

Trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Deeda đăng ký bốn ngành nghề kinh doanh, gồm: lập trình máy vi tính; tư vấn và quản trị hệ thống máy tính; hoạt động dịch vụ công nghệ thông tin và dịch vụ khách liên quan đến máy tính; xử lý dữ liệu, cho thuê và các hoạt động liên quan.

Tuy vậy, Deeda lại giới thiệu là một nền tảng công nghệ gây quỹ trực tuyến, sử dụng “sức mạnh công nghệ” cung cấp cách gây quỹ liền mạch bao trùm nhiều lĩnh vực khác nhau từ y tế, phúc lợi động vật, giáo dục cho đến hỗ trợ vật chất.

Công ty này cho biết đang có mặt tại Singapore, Việt Nam và Thái Lan, và trong mỗi chiến dịch đều gắn với slogan: “Cùng nhau, chúng ta có thể tạo ra sự khác biệt cho ít nhất một mảnh đời bất hạnh”.

Tôi thấy họ không trung thực!Ngoài người bệnh, mục tiêu mà Deeda hướng tới đó là các tổ chức thiện nguyện. Đầu tháng 2-2023, Deeda công bố hàng loạt đối tác gây quỹ, trong đó có câu lạc bộ Vì sức khỏe cộng đồng (Hội Chữ thập đỏ TP.HCM). Chỉ sau một thời gian ngắn xuất hiện, đối tác này biến mất khỏi website https://www.deeda.care/vn.

Theo tìm hiểu, câu lạc bộ Vì sức khỏe cộng đồng chỉ là một trong nhiều “đối tác chiến lược” mà Deeda nhắm tới. So với công bố là 57, trên website của Deeda hiện đang công khai 12 đối tác, chủ yếu là các quỹ, cơ sở bảo trợ, tổ chức phi lợi nhuận.

Với mục tiêu này, từ cuối tháng 7-2021 Deeda kết nối với bác sĩ Nguyễn Thị Kim Loan – chủ nhiệm câu lạc bộ Vì sức khỏe cộng đồng, mục đích vận động quyên góp tiền mua thuốc cho các chuyến khám bệnh từ thiện. “Được một người giúp đỡ không điều kiện, lòng tôi rất vui và không nghi ngờ nên sẵn sàng làm theo những gì cô ấy yêu cầu” – bác sĩ Loan nói.

Tổ chức Deeda sau đó được câu lạc bộ “bật đèn xanh” cùng tham gia đi khám bệnh từ thiện tại tỉnh Tiền Giang. Sau chuyến đi này, Deeda viết bài, kèm theo hình ảnh đăng tải kêu gọi hỗ trợ tiền mua thuốc. “Tôi cảm thấy họ không trung thực và sẽ không làm việc với người không trung thực” – bác sĩ Loan nói lý do không còn hợp tác với Deeda.

Trao đổi với báo chí, ông Trần Trường Sơn – chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.HCM – khẳng định đã yêu cầu câu lạc bộ Vì sức khỏe cộng đồng làm giải trình và chấm dứt ngay mọi hoạt động kêu gọi gây quỹ với Deeda.

Next Post

Diễn viên Hữu Tín sắp bị xét xử

T6 Th4 14 , 2023
Diễn viên Hữu Tín – quán quân Cười xuyên Việt – sắp ra tòa vì tội Tổ chức sử dụng trái phép chất m.a tú.y. Theo nguồn tin của Zing, […]

Có Thể Bạn Muốn Xem