Thưa Cục trưởng: Ngoài Tiktok, còn có 1 sự b.ăng h.oại giá trị văn hóa d.ân t.ộc đang đến từ nghệ sĩ!

Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử – ông Lê Quang Tự Do: “TikTok làm lệch lạc lối sống giới trẻ, băng hoại giá trị văn hóa dân tộc”. Cục trưởng đã phát ngôn điều đó trong cuộc họp báo chiều ngày 6-4.

Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử – ông Lê Quang Tự Do

Ông Tự Do cho biết, theo kết quả rà soát Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, những vi phạm nghiêm trọng của TikTok là TikTok không có biện pháp kiểm soát hiệu quả những nội dung độc hại, phản cảm, gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng và giới trẻ, gây nguy hiểm cho trẻ em.

Theo ông Tự Do, mạng xã hội này không quản lý hoạt động của các Idol TikTok nên để nhiều Idol TikTok có xu hướng sản xuất những nội dung nhảm nhí, thiếu văn hóa để nhắm vào sự hiếu kỳ của người xem, thậm chí còn tạo trend để thu lời từ những nội dung này.

Hệ lụy nguy hiểm là TikTok “khuyến khích giới trẻ bắt chước, học theo những trào lưu xấu, phản cảm, làm lệch lạc nhận thức, lối sống của giới trẻ, làm băng hoại giá trị văn hóa của dân tộc” – ông Tự Do đánh giá.

“Cụ thể là việc cho phép thách đấu trực tuyến, Idol TikTok có thể được người xem tặng quà, càng sốc, hở, phản cảm càng được tặng nhiều quà và có khả năng quy đổi ra tiền. Điều đáng nói là TikTok sẽ nhận được 70% từ số tiền thu được” – ông Tự Do nhấn mạnh.

Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cũng cho biết, trong thời gian qua, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các bộ, ngành có liên quan nhiều lần tổ chức làm việc, có văn bản kiên quyết yêu cầu TikTok và các nền tảng xuyên biên giới khác như Facebook, YouTube thực hiện việc chủ động ngăn chặn, gỡ bỏ thông tin vi phạm.

Thưa Cục trưởng,

Là một người dân, trên tinh thần lắng nghe, tôi đánh giá cao sự “thấu hiểu” và lên tiếng của Cục trưởng. Với những chia sẻ này của Cục trưởng, tôi tin rằng Cục trưởng rất quan tâm đến giá trị văn hóa của dân tộc.

Nhưng thưa Cục trưởng,

Làm băng hoại giá trị văn hóa dân tộc không chỉ có mạng xã hội – TikTok, thực tế ai cũng thấy “ổ nhọt” đó là những người hoạt động nghệ thuật khoác lên mình chiếc áo nghệ sĩ – sắm vai người của công chúng nhưng hành động không chuẩn mực.

Nghệ sĩ kêu gọi từ thiện nhưng mấy ai minh bạch, để rồi người dân phải thất vọng tràn trề khi Hoài Linh vận động cứu trợ lũ lụt 14 tỷ vào mùa lũ, đến mùa khô mới giải ngân nếu như không có sự tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng?

MC-Nghệ sĩ Trấn Thành xem thường khán giả, nói thẳng là bệnh ngáo quyền lực xem khán giả không ra gì, được đặt cho biệt danh “Lệ tổ”, “Thành Cry” – những biệt danh chẳng hay ho, nói đúng hơn là xấu hổ.

Rồi ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tự phong tự cho mình “là VUA”, phát ngôn vô văn hóa – vô giáo dục không khác gì chợ búa, gian hồ khi đòi tay đôi “2 ta khâu làm 1”.

Hoa hậu chuyển giới Hương Giang thuê công an đến nhà antifan để đe dọa, hành xử côn đồ; vừa mới đây tổ chức cuộc thi hoa hậu chuyển giới không phép, ngang nhiên thách thức cơ quan chức năng;

Hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng, có cả NSƯT quảng cáo sai sự thật cho thực phẩm chức năng, chữa bệnh trĩ, hút mỡ bụng, thoái hóa, đột quỵ: Quyền Linh, Hồng Vân, Hoàng Mập, Cát Tường…. Với những ngôn từ dối trá, lừa người tiêu dùng…

Rồi hàng loạt người mẫu, ca sĩ công khai, lên mặt hảnh diện khi mình là tiểu tam, khoe cướp được chồng người khác là sự hãnh diện, như là chiến tích.

Nghệ sĩ quan hệ ngoài luồng, vi phạm đạo đức, chơi gái ở trời tây khi về Việt Nam vẫn chiễm chệ giảng đạo lý, ngạo nghễ với đời.

….

Đàm Vĩnh Hưng tự xưng mình là Vua

Thưa Cục trưởng, những thành phần này có lượng Fan lớn và đáng lo ngại khi họ truyền đạt, nhét vào đầu giới trẻ những lối sống, quan điểm, tư duy như chính họ đang làm. Điều đó ảnh hưởng rất lớn đến giới trẻ và đang dần làm băng hoại giá trị văn hóa của dân tộc.

Người của công chúng lại đi ngược giá trị văn hóa, trịch thượng, lừa gạt dưới lớp vỏ rao giảng đạo lý, quần là áo lượt, phủ trên người bởi nước hoa – nước bông nức mũi. Những hiểm họa này còn đáng lo sợ hơn nhiều so với cái Tiktok.

Next Post

“vụ án con ruồi”, c.ú qu.ỳ l.ạy ngàn tỉ của bà tr.ùm bất động sản Kim Oanh đến ch.iếc c.òng s.ố 8

T4 Th4 12 , 2023
Vì sao tài sản của cải “ăn 3 đời không hết” mà hôm qua, Dr Thanh và con gái vẫn tra tay vào còng vì cả loạt hành vi “lừa […]

Có Thể Bạn Muốn Xem