Đà Lạt: Tạm gi.ữ hà.ng tră.m xe đi.ện hoạt động tr.ái ph.ép tại quảng trường Lâm Viên

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Đà Lạt, Công an TP Đà Lạt đã tổ chức ra quân, kiểm tra, xử lý tình trạng cho thuê xe điện, bán hàng rong tại quảng trường Lâm Viên và khu vực quanh Hồ Xuân Hương, đồng thời chỉnh trang đô thị đảm bảo an ninh trật tự để chuẩn bị cho Tuần lễ vàng du lịch và dịp lễ 30/4 và 1/5 sắp tới.

Tạm giữ hàng trăm xe điện hoạt động trái phép tại quảng trường Lâm Viên

Quảng trường Lâm Viên là địa điểm diễn ra các hoạt động cộng đồng, những sự kiện quan trọng của TP Đà Lạt. Thế nhưng hiện nay quảng trường Lâm Viên trở nên lộn xộn vì hàng chục người bán hàng rong, cho thuê xe mô tô, ô tô trẻ em, xe điện, ván trượt, patin…

Trước tình trạng tái lấn chiếm quảng trường Lâm Viên để hoạt động kinh doanh xe điện trái phép gây mất an ninh trật tự, an toàn cho người dân và du khách, vừa qua, Công an TP Đà Lạt đã đồng loạt kiểm tra nhiều điểm tập kết xe điện của các nhóm kinh doanh dịch vụ trên, thu giữ hàng trăm chiếc xe điện và các thiết bị điện không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Qua kiểm tra 5 điểm tập kết xe điện cạnh quảng trường Lâm Viên, Công an TP Đà Lạt phát hiện hơn 300 chiếc xe điện các loại, nhiều loại pin sạc và các thiết bị điện không rõ nguồn gốc, có nguy cơ cháy nổ cao.

Tại thời điểm kiểm tra, các trường hợp này đều không xuất trình được giấy phép kinh doanh cũng như hóa đơn, chứng từ của toàn bộ số xe điện trên. Đáng chú ý, các trường hợp này đều không đăng kí tạm trú, tạm vắng tại địa phương. Công an TP Đà Lạt đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số xe và các thiết bị trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Next Post

Nữ diễn viên nổi tiếng bị công ty bảo hiểm lừa

T6 Th4 7 , 2023
Nữ diễn viên Ngọc Lan khiến dân mạng xôn xao, hoang mang tột độ khi đăng đàn tố cáo bị một công ty bảo hiểm lừa số tiền lên đến 7 tỷ […]

Có Thể Bạn Muốn Xem