Ở trọ có điều hòa hết 700 nghìn tiền điện, cô gái cho rằng vô lý

Vào mùa hè, tiền điện trở thành gánh nặng vì nhu cầu sử dụng tủ lạnh, điều hòa tăng cao lại vô cùng đắt đỏ.

Đa phần sinh viên, người đi làm từ các tỉnh lẻ lên thành phố lớn sinh sống đều phải bỏ ra một số tiền nhất định để thuê nhà trọ. Ngoài tiền trọ là khoản cố định phải trả hàng tháng, nhiều khoản chi tiêu thiết yếu khác như điện, nước, gas… cũng vô cùng đắt đỏ. Đặc biệt, vào mùa hè, tiền điện càng trở thành gánh nặng vì nhu cầu sử dụng tủ lạnh, điều hòa tăng cao.

Nhiều sinh viên, người đi làm phải thuê trọ để sinh sống. (Ảnh minh họa: Thanh Niên)

Điều hòa và tủ lạnh được coi là 2 thiết bị ngốn điện nhất vào mùa hè. (Ảnh: Vietnamnet)

Do đó, đến cuối tháng, nhiều người lại “mếu máo” vì phải chi một khoản lớn để trả tiền điện, một phần vì khi thuê trọ cũng không tránh được trường hợp bị chủ nhà thổi phồng giá điện, nước. Mới đây, đoạn clip được tài khoản T. đăng tải trên TikTok cũng đang gây tranh cãi về vấn đề này.

Tranh cãi vấn đề ở 1 mình hết 700 nghìn đồng tiền điện là hợp lý hay vô lý. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.)

Cụ thể, đoạn clip ghi lại cảnh chủ nhà và người thuê trọ tranh cãi về tiền điện cuối tháng. Với 700 nghìn đồng phải trả, T. cho rằng số tiền này quá nhiều so với người ở trọ 1 mình như cô. Lý do là bởi cô đi làm từ 6 giờ sáng đến 10 giờ tối, chỉ ở nhà vào ban đêm nên không thể dùng hết 200 số điện như chủ nhà thông báo.

Đau đầu, đau ví vì chủ nhà gõ cửa thu 700 nghìn tiền điện. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.)

Bên cạnh đó, cô cũng trình bày hoàn cảnh với chủ nhà là những ngày vừa qua trời nóng nên không cần dùng đến bình nóng lạnh. Điều hòa cũng chỉ bật 15 phút rồi chuyển sang dùng quạt khi ngủ. Thế nhưng tháng này số điện hơn nhảy hơn 50 số so với tháng trước nên cô cho rằng chủ nhà thiếu minh bạch, cố tình tác động để thu thêm tiền. Bên cạnh đó, cô cũng tỏ thái độ bất mãn vì những chỗ thuê trọ khác chỉ lấy 3 nghìn đồng cho 1 số điện nhưng chỗ ở hiện tại của cô lại thu đến 3 nghìn 500 đồng.

Nhiều người dùng quạt thay vì điều hòa khi ngủ dù trời nóng để tiết kiệm điện. (Ảnh minh họa: Báo Giao Thông)

Vì vậy, T. quyết định thương lượng với chủ nhà, đợi người thuê trọ ở phòng bên cạnh về để tham khảo tiền điện rồi mới trả. Song, chủ nhà cũng có tỏ thái độ cứng rắn vì các khoản thu đã được trao đổi và thỏa thuận rõ ràng, minh bạch từ khi làm hợp đồng. “Một mình tôi mở cả cái dãy trọ này thì tại sao phải ăn không vài đồng bạc lẻ”, chị nói.

Chủ nhà cũng bất mãn với người thuê này. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.)

Mặt khác, trước những lí do T. nêu ra, chủ nhà cũng cho rằng không ai làm chứng hay biết được cách cô sử dụng điện ở phòng như thế nào. Còn việc đi tham khảo phòng khác cũng rất vô lý vì mỗi phòng có một công tơ riêng, sinh hoạt cũng khác nhau nên không thể đem ra để so sánh. Cuối cùng, chị thể hiện sự bất cần, nếu người này không thuê thì sẽ có người khác, sẵn sàng “mời” T. đi chỗ khác ở mặc hợp đồng vẫn đang còn hiệu lực.

Chủ nhà cũng có cái lý riêng của mình. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.)

Sau khi lời qua tiếng lại, người thuê trọ khẳng định sẽ trả đủ tiền điện nước cho chủ nhà. Đoạn clip được đăng tải đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của dân tình. Đa số đều cho rằng cô chủ nhà nói đúng, chỉ có lác đác vài người đứng về phe của T.

Đa số đều đứng về phe chị chủ nhà. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.)

Một số bình luận khác của dân tình. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.)

Dù là người thuê trọ hay đã có nhà riêng, tiền điện nước mỗi tháng luôn là vấn đề cần lưu ý và tính toán kỹ càng. Trong chuyện này, khó để biết ai đúng, ai sai nhưng cũng là một bài học để chúng ta biết cách sử dụng điện hợp lý, kiểm soát số điện kỹ càng khi ở trọ để tránh trường hợp vừa nhận thiệt thòi về mình, vừa làm mất lòng người khác.

Next Post

Thùy Tiên đụng hàng Nhã Phương với Xoài Non

T3 Th4 11 , 2023
Cùng mặc bộ jumpsuit với phần ngực vắt chéo, Miss Grand International gây tranh cãi khi đụng hàng hội “gái có chồng” đình đám của Vbiz. Nếu bạn nghĩ hoa […]

Có Thể Bạn Muốn Xem