Thấy gì khi tập đoàn bảo hiểm Manulife “chối trách nhiệm

Liên quan câu chuyện diễn viên Ngọc Lan livestream khóc, tố đã bị công ty bảo hiểm lừa phải đóng tiền bảo hiểm đến 74 năm và công ty thông báo điều đó cho Ngọc Lan biết là Tập đoàn tài chính Manulife. Thật ra, ai cũng cảm thông và hiểu cho tâm trạng của Ngọc Lan, nhất là những ai đã rơi vào trường hợp bị bảo hiểm nhân thọ lừa. “Bây giờ không đóng 700 triệu, nếu dừng lại, tôi sẽ mất trắng 2,1 tỷ”, điều Ngọc Lan nói chính là thực tế.

Trong lúc khủng hoảng truyền thông diễn ra, báo chí đăng tải 1 bài phỏng vấn bà Thùy Linh – Giám đốc kinh doanh khu vực của Manulife. Trong bài viết này, bà Thùy Linh cho rằng: “Ngọc Lan đang làm quá lên, có thể do nữ diễn viên cố tình tạo chiêu trò để gây chú ý” và phát ngôn chửi thẳng: “Ngọc Lan hồ đồ, thiếu hiểu biết và lười”. Cụ thể là lười đọc hợp đồng hơn 100 trang?!

Cũng trong thời gian này, các tư vấn viên của Manulife ồ ạt tấn công diễn viên Ngọc Lan trong các diễn đàn.

Với hành xử thế này, dư luận càng phản ứng kịch liệt Manulife. Lời kêu gọi tẩy chay công ty bảo hiểm này lan tỏa khắp các diễn đàn, nhiều KOLs và KOC, người nổi tiếng, trí thức đồng loạt lên tiếng phản ứng với cách hành xử của Manulife.

Nhưng, đó vẫn chưa là gì khi “giọt nước tràn ly” phía “Tổng tài” Manulife đăng đàn tuyên bố “công ty không đưa ra bất kỳ phát ngôn hoặc thông báo nào liên quan”. Điều này không khác nào phủi bỏ trách nhiệm, chối trách nhiệm và xem như chưa từng xảy ra chuyện gì?

Họ cho biết không uỷ quyền cho bất kỳ cá nhân nào đại diện cho Manulife Việt Nam phát ngôn trên báo cả

Chỉ riêng vấn đề này thôi cũng đủ thấy công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife xem thường khách hàng và xử lý khủng hoảng truyền thông thua cả công ty bảo hiểm FWD.

Hẳn ai cũng nhớ, trong vụ “Dì ghẻ và cha ruột bạo hành bé gái 8 tuổi”, dù nhân sự quản lý của công ty bảo hiểm FWD chỉ là chị gái của nhân vật “cha ruột” đó, nhưng cả tập đoàn đã lo sợ, toàn đội truyền thông đã thức nhiều đêm để “khoanh vùng” và lên kịch bản xử lý khủng hoảng truyền thông, nếu sự việc “bung bét”.

Thậm chí lãnh đạo của tập đoàn FWD không cho “chị gái” này xuất hiện trên các buổi lễ quan trọng của tập đoàn. Nhiêu đó cũng đủ thấy công ty bảo hiểm nhân thọ lo ngại thế nào trước khủng hoảng truyền thông.

Xem ra, thời gian qua các cơ quan chức năng chưa “gọi tên” các sai phạm, chưa công khai việc điều tra các đơn tố cáo sự lừa đảo của tập đoàn bảo hiểm Manulife nên từ lãnh đạo cấp cao, cho tới nhân viên tư vấn mới “thi nhau” bắt nạt, xem thường khách hàng như thế.

Tiếp tục cập nhật

Đường Hai Chiều

Next Post

Luật sư đã tìm ra cách diễn viên Ngọc Lan không mất 2,1 tỷ số tiền đã đóng cho Manulife?

T3 Th4 11 , 2023
Theo luật sư, đối với một số công ty bảo hiểm, trong quá trình tham gia bảo hiểm người mua có quyền yêu cầu điều chỉnh về số tiền bảo […]

Có Thể Bạn Muốn Xem